HỘI LHPN CÁC CẤP LÀM TỐT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG THANH NIÊN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2020

Với vai trò là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, Hội LHPN đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền thanh niên trong độ tuổi về Luật Nghĩa vụ quân sự, giáo dục thanh niên tinh thần yêu nước, tiếp nối truyền thống của cha anh, nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và vận động thanh niên đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ. Hội cũng đã phối hợp giám sát các khâu, các bước trong công tác tuyển quân, đảm bảo thực hiện theo quy trình tuyển quân "tròn khâu", hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

tuyenquan2.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Thái - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh (áo xanh) tặng quà cho người thân có con tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020 tại 01 hộ dân ở  huyện Thống Nhất

Từ những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý, Hội LHPN cơ sở đã phối hợp với cấp ủy Chi bộ, Ban Điều hành ấp/khu phố tổ chức đến thăm hỏi, động viên, gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ và hỗ trợ gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 1.773 phần quà, trị giá 440.450.000 đồng. Năm 2020, tỉnh Đồng Nai tuyển chọn và gọi 2.754 công dân nhập ngũ vào quân đội; 225 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

tuyenquan1.jpg
Hình: Phụ huynh có con tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020 ở xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội LHPN các cấp

Cũng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức đoàn thăm, chúc Tết và tặng quà cho 49 gia đình chiến sĩ đang công tác trên các đảo và nhà giàn thuộc Quần đảo Trường Sa và tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình Liên Hiệp quốc có thân nhân đang cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với tổng kinh phí 24.500.000 đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo, biên giới xa xôi, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ yên tâm công tác ngoài đảo xa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thúy Anh - Ban Phong trào
* TIN VẮN: Hội LHPN huyện Tân Phú tặng quà cho tân binh nhập ngũ năm 2020

Nhằm động viên tân binh lên đường nhập ngũ dịp đầu xuân Canh Tý năm 2020, Chiều ngày 11/02/2020 Thường trực Hội LHPN huyện Tân Phú tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà 290 tân binh lên đường nhập ngũ với tổng trị giá 18.850 triệu đồng và vận động mạnh thường quân trao 2.500 triệu đồng tiền mặt ( cho 22 tân binh thị trấn Tân Phú) tạo niềm vui, phấn khởi để các tân binh an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động Hội LHPN huyện đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội, vận động con em hội viên chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự góp phần tích cực hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020.
tanphu-tuyenquan.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Liễu Ca - Chủ tịch Hội LHPN T​ân Phú tặng quà cho tân binh