• image01
  • image01

Hội LHPN các cấp với hoạt động chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ khó khăn
Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh nhà là nhiệm vụ xuyên suốt của tổ chức Hội các cấp. Càng được quan tâm hơn mỗi khi Tết đến Xuân về. Chính vì vậy, từ những ngày cuối tháng Chạp năm 2019 Hội LHPN tỉnh đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy cùng cấp xây dựng Kế hoạch, tìm kiếm nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn; tham gia giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội và tổ chức sôi nổi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân để góp phần cùng Đảng và cả hệ thống chính trị đem đến cho hội viên phụ nữ một cái Tết cổ truyền trọn vẹn, ý nghĩa.
traoquatet-tinh2.jpg
Hình: Đ/c Bùi Thị Hạnh - PCT Hội LHPN tỉnh cùng đại diện Seabank 
tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn  tại huyện Vĩnh Cửu

* Chủ động tìm nguồn lực chăm lo Tết

Trong những ngày giáp Tết, khi mọi người mọi nhà nô nức mua sắm, dọn dẹp chuẩn bị cho một cái Tết đoàn viên thì còn có những gia đình là thân nhân của các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại vùng biển DK1, các Đảo thuộc Trường Sa, Hoàng Sa và gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc vẫn chưa được đoàn viên cùng con em mình. Nắm được tâm tư đó của các gia đình, trong những năm qua Hội LHPN tỉnh luôn chủ động tìm kiếm nguồn lực chăm lo cho đối tượng này để phát huy được ý nghĩa của công tác hậu phương quân đội. Trong Tết 2020, Tỉnh Hội đã thăm và tặng quà Tết Canh Tý cho 51 gia đình đang sinh sống tại Vĩnh Cửu,  Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Xuân Lộc, Tp. Long Khánh và Biên Hòa với tổng trị giá 25.500.000 đồng; thăm tặng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tri hàng quý là 3.000.000 đồng.

Nhằm đưa doanh nghiệp đến gần hơn với các hoạt động xã hội và công tác phụ  nữ, trong dịp Tết nguyên đán 2020 Hội LHPN tỉnh đã kết nối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SEABANK) tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương năm 2020 - Cùng SeaBank mang tết đến mọi nhà”, trao tặng 35 phần quà cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu; Vận động 02 mạnh thường quân trao tặng 150 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với Công ty PNJ vận động, xây dựng 02 Mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Quán, Vĩnh Cửu với tổng trị giá nhà và quà là 145.122.000 đồng.
traoquatet-tinh1.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Thái - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh tặng quà Tết cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn thành phố Biên Hòa nhân Hội nghị CBCC năm 2020

* Đồng lòng chăm lo cho các gia đình, hội viên phụ nữ khó khăn

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức hàng ngàn đợt thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn trong dịp Tết nguyên Đán 2020 được 45.385 phần quà với tổng số tiền là 14.607.955.000 đồng, tặng 05 Mái ấm tình thương cho 05 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 290.000.000 đồng. Các hoạt động được diễn ra xuyên suốt tháng 12/2019 đã tạo thành đợt hoạt động cao điểm để các cấp Hội cùng với toàn xã hội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

* Những hoạt động tiêu biểu

Hội LHPN Long Khánh: Vận động trao 02 căn nhà Mái ấm Tình thương trong các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020 với tổng trị giá 140 triệu đồng cho hộ chị Trần Thị Phương Đông – Hội viên phụ nữ xã Bình Lộc và chị Dương Thị Út – Hội viên phụ nữ xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh với tổng số tiền 140.000.000đ trong đó chị Ngô Thị Linh Ngọc Trinh, Công ty bia Heniken và tổ Phật tử từ thiện xã Hàng Gòn thành phố Long Khánh hỗ trợ với số tiền 100.000.000đ. Trong buổi lễ BTV Hội LHPN thành phố Long Khánh, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN xã Bình Lộc, Hàng Gòn có những món quà nhỏ tặng cho gia đình hai chị với số tiền 6.000.000đ. Với niềm vui nhỏ trong dịp năm mới, mong rằng gia đình chị Trần Thị Phương Đông và chị Dương Thị Út sẽ đón một cái Tết thật ấm áp và hạnh phúc. Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố và cơ sở đã phối hợp trao tặng 1.554 phần quà nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền 2020 cho các gia đình chính sách và hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 748.910.000 đồng.
trao MATT-TB.jpg
Hình: ​Đại diện Hội LHPN thành phố và Công ty bia Heniken cắt băng khánh thành Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ xã Hàng Gòn

Hội LHPN huyện Trảng Bom: Hội phụ nữ huyện kết hợp với UBND xã Cây Gáo tổ chức trao căn nhà Mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Tố Nga – hội viên phụ nữ ấp Suối Tiên, xã Cây Gáo thuộc hộ mới thoát nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 52m2 với tổng số tiền xây dựng 90 triệu đồng, trong đó quỹ “ Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu, còn lại vận động gia đình người thân đóng góp 40 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động từ đầu nhiệm kỳ năm 2016 đến nay Hội phụ nữ huyện đã vận động xây dựng được 14 căn nhà Mái ấm tính thương cho hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên Đán 2020, cũng là góp phần thực hiện cuộc vận động “ Vì phụ nữ và trẻ em nghèo” do TƯ Hội phụ nữ Việt Nam phát động. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện phối hợp với công ty cổ phần Sonadezi Giang Điền tặng 40 phần quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo, có hòan cảnh khó khăn tại các xã Thanh Bình, Đồi 61, Sông Trầu, Hố Nai 3, Giang Điền, Bắc Sơn, Quảng Tiến và Thị trấn Trảng Bom, mỗi phần quà chị giá 500.000đ bao gồm gạo, dầu ăn, nước nắm, đường, bột nêm và một phần tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao tặng này là 20.000.000 đồng. Đồng thời Hội LHPN huyện đã chỉ đạo và hỗ trợ các cấp Hội cơ sở trên địa bàn vận động mạnh thường quân và trích quỹ thăm hỏi tặng 4.145 phần quà với tổng số tiền trị giá 774.080.000 đồng cho các chị Ủy viên BCH Hội LHPN xã, chi hội phó và các tổ trưởng tổ phụ nữ, hội viên phụ nữ nghèo, quà cho phụ nữ ở tổ phụ nữ nhà trọ không có điều kiện về quê ăn tết, hội viên phụ nữ tổ tôn giáo và các gia đình chính sách trên địa bàn,…

TANG QUA TET-TB.png
Ông Trần Nam Tiến – đại diện công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền trao quà Tết cho các chị em

Tết Nguyên Đán 2020 trôi qua nhưng đã mở ra một thập kỷ mới với sự bắt đầu là những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Hội như: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam, sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”,….sẽ là những đợt thi đua, là động lực tinh thần to lớn cho các cấp Hội và hội viên phụ nữ đoàn kết, nỗ lực mọi mặt để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm mới 2020 này.
 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.