• image01
  • image01

PHỤ NỮ ĐỒNG NAI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong những ngày dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đã làm ảnh hưởng đến đời sống, nếp sinh hoạt, học hành, các hoạt động sản xuất kinh doanh của các cá nhân và tổ chức trong xã hội, dẫn đến những băn khoăn, lo lắng trong chị em phụ nữ nói riêng và của đại bộ phận nhân dân nói chung. 

Hiểu được những suy tư đó của các chị em, các cấp Hội đã kịp thời nắm bắt các thông tin chính thống, tổ chức các đợt tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, điều kiện phát triển của loại bệnh mới nguy hiểm này. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh đã cung cấp nhanh những thông tin phòng chống sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra cho 11/11 Hội LHPN huyện, thành phố và 170 cơ sở Hội thực hiện tuyên truyền được 184 cuộc cho hơn 5500 lượt chị tham gia. Biên soạn và cấp phát 30.000 tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh gửi cho cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh tham gia phổ biến, hướng dẫn người dân.

A5 x 30000 (2mat)-01.png 
A5 x 30000 (2mat)-02.png 
Hình: Một trong những sản phẩm truyền thông của Hội LHPN tỉnh Đồng Nai (tờ rơi tuyên truyền)
 
Bên cạnh đó, các chi, tổ Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh chủ động photo tài liệu của Bộ y tế khuyến cáo, nhận tài liệu, tờ rơi từ Trung tâm y tế địa phương và UBND cùng cấp phân bổ để phát miễn phí cho cán bộ, hội viên và các điểm công cộng với số lượng 223.600 tờ, tặng gần 2.342 khẩu trang và gần 1.000 nước rửa tay miễn phí cho người dân.

Xác định vai trò và thế mạnh của Đài truyền thanh xã, phường trong công tác thông tin tuyên truyền, là biện pháp thường xuyên và kịp thời nhất để nhắc nhở cộng đồng, các cơ sở Hội đã phối hợp với đài truyền thanh xã, phường thực hiện phát 680 bản tin về dịch bệnh Covid-19 được 02 lần/tuần với thời lượng 05 phút/lần. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, các điểm công cộng, trường học cho hội viên, phụ nữ ở các khu nhà trọ; Khuyến khích các hộ gia đình thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao sức khỏe, không được chủ quan nhưng cũng không hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

2.jpg
4.jpg

COVID-PHATTOROI-3.jpg
Hình: Hội viên phụ nữ các cấp tham gia phát tờ rơi tuyên truyền tại các điểm công cộng, các hộ dân và các chợ


Hội LHPN tỉnh và cấp huyện thực hiện tuyên truyền trên các trang mạng xã hội được hơn 200 bản tin, trong đó trang fanpage của Hội LHPN tỉnh là 25 bản tin (bao gồm chia sẻ trang, cập nhật thông tin, tạo mới bài viết, triển khai chỉ đạo) với hơn 1.000 lượt theo dõi và chia sẻ chung. Đồng thời thường xuyên thông tin tuyên truyền trên các phương cá nhân cán bộ, hội viên như: facebook, nhóm zalo, email….về tình hình dịch bệnh tại các địa phương. Từ đó, đã kêu gọi, vận động được đông đảo nhân dân, các cá nhân và tổ chức cùng tham gia hỗ trợ tuyên truyền, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và tốt đẹp trong xã hội.

7.jpg
8.jpg
9.jpg
Hình: Các chiến sĩ quân đội nhân dân, dân quân tự vệ tỉnh Đồng Nai tham gia tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng tài liệu do Hội LHPN tỉnh cung cấp


Bằng nhiều hình thức triển khai linh hoạt, bằng tinh thần chủ động và không ngại khó khăn, các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã cùng Đảng, Chính phủ tham gia vào trận chiến chống dịch bệnh Covid-19 với tâm thế xung kích và niềm tin sâu sắc vào sự đoàn kết, quyết thắng. 

COVID-PHATTOROI-7.jpg
Hình: Người dân tham gia vệ sinh nơi công cộng và các chủ xe buýt tham gia tuyên truyền, phát tờ rơi phòng chống dịch bệnh Covid-19


VŨ HƯƠNG


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.