• image01
  • image01

Hội LHPN xã Xuân Phú với mô hình “Mỗi tháng một địa chỉ”

​Thấu hiểu nỗi đau của những hoàn cảnh khó khăn mang trong người những căn bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn thương tích và những trường hợp bi thương xảy ra không mong muốn dẫn đến gia đình lâm vào cảnh khó khăn túng thiếu. Từ năm 2015, Hội LHPN xã Xuân Phú (huyện Xuân Lộc) đã cho ra đời mô hình “Mỗi tháng một địa chỉ” nhằm kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn này. Lúc mới thành lập mô hình gặp không ít khó khăn nhưng với sự gắn kết và quyết tâm của tất cả các thành viên trong nhóm đã vận động được sự tham gia của đông đảo các nhà hảo tâm ở khắp nơi ủng hộ cho hoạt động của mô hình. Không chỉ vận động các nhà hảo tâm ở trong nước mà nhóm còn vận động cả các chị em phụ nữ Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài ủng hộ cho các hoạt động của mô hình. 

mohinh moithang1 dia chi 1.jpg 
Hình: Chị Hạnh và các thành viên trong CLB tặng xe lăn cho người dân
 

Mô hình “Mỗi tháng một địa chỉ” gồm có 10 thành viên, Trưởng nhóm là chị Trương Thị Ngọc Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Phú. Các thành viên trong nhóm đã không quảng ngày đêm, nắng mưa, sương gió để tìm đến những mạnh đời bất hạnh thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng những món quà vật chất giúp họ vơi bớt phần nào gánh nặng lúc khó khăn.

 mohinh moithang1 dia chi 2.jpg
mohinh moithang1 dia chi 3.jpg
Hình: Các thành viên trong CLB tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Với phương châm “Vạn tấm lòng cho đi, một cuộc đời ở lại”, qua 5 năm hoạt động không thể kể hết những trường hợp mà mô hình đã giúp đỡ, chỉ nhớ đã có trên 100 trường hợp ốm đau, bệnh tật, tại nạn giao thông, đám tang … được mô hình giúp đỡ với số tiền trên 1 tỷ đồng; xây dựng 5 Mái ấm tình thương cho các gia đình bị hỏa hoạn số tiền 270 triệu đồng; xây dựng 01 cầu bê tông bắt qua con suối lớn hỗ trợ việc đi lại cho bà con và các em học sinh đến trường số tiền 270 triêu đồng; tặng 50 chiếc xe lăn cho người khuyết tật số tiền trên 150 triệu đồng; trao 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh vùng sâu vùng xa không có phương tiện đến trường số tiên 60 triệu đồng; cấp 250 thẻ bảo hiểm y tế giúp các gia đình bệnh tật số tiền trên 150 triêu đồng… Ngoài ra, vào các dịp Tết trung thu, Tết nguyên đán nhóm còn phát bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ dân tộc, trẻ em nghèo, cơ nhỡ và những gia đình khó khăn trên 3.000 phần quà số tiền gần 1 tỷ đồng.

Mô hình đã mang đến niềm vui cho rất nhiều hoàn cảnh bi đát, giúp họ vững tâm hơn vượt qua những khó khăn của bản thân và gia đình. Đến nay, không chỉ dừng lại ở cái tên gọi “Mỗi tháng một địa chỉ” mà ở đâu cần giúp đỡ trong tháng không chỉ một trường hợp mà mười trường hợp, mười địa chỉ cần giúp đỡ là các thành viên lại tìm đến và mang tình cảm chia sẻ của những nhà hảo tâm chuyển đến các gia đình cần giúp đỡ. Mô hình không chỉ là mang những hành động thiết thực cứu giúp cuộc sống của một con người hay mang những món quà ý nghĩa đến cho người nghèo mà còn là nơi thu hút những tấm lòng hảo tâm và tất cả thành viên tham gia mô hình cũng bắng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết, kêu gọi cộng đồng, xã hội không thờ ơ trước những hoàn cảnh bất hạnh, “sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”. 

 

Trương Thị Ngọc Hạnh


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.