• image01
  • image01

Mô hình “thu gom ve chai gây quỹ" của Hội LHPN xã xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ

Ngày 21/7/2020, Hội LHPN xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ đã thành lập tổ phụ nữ “thu gom ve chai gây quỹ". Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động và phong trào phụ nữ tham gia “chống rác thải nhựa” do Hội LHPN tỉnh chỉ đạo thực hiện.

 To phu nu thu gom ve chai.jpg
To pn thu gom ve chai.jpg 
Hình: Những hình ảnh hoạt động của Tổ phụ nữ thu gom ve chai xã Xuân Bảo
 

Tổ được thành lập với 30 thành viên, hàng tháng vào ngày cuối tháng (từ 28-30 hàng tháng) tổ sẽ tổ chức thu gom ve chai của các thành viên trong tổ. Việc thành lập mô hình cũng nhằm nâng cao vai trò, tính tích cực của chị em phụ nữ trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các chị em phụ nữ tại địa bàn về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và hệ quả đối với tương lai mai sau.

Việc tập hợp, thu gom ve chai vừa góp phần bảo vệ môi trường lại vừa hỗ trợ những chị em có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiệt thực, việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn khi toàn bộ số tiền thu được từ mô hình này sẽ giúp đỡ được nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

“Thu gom phế liệu”, biến rác thành tiền là mô hình hết sức thiết thực, gần gũi và dễ thực hiện trong cuộc sống. Thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ kêu gọi thêm các chủ cửa hàng tạp hóa, quán ăn trên địa bàn ủng hộ cho mô hình này.

 

Hội LHPN xã Xuân Bảo

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.