TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Sáng ngày 09 và 10/9/2020 tại điểm cầu chính tại Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Đồng Nai và 10 điểm cầu Viettel các huyện, chương trình tập huấn trực tuyến chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2026 tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII do Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai và Hội LHPN tỉnh thực hiện đã được tổ chức thành công. Tham dự tập huấn tại điểm cầu chính có hơn 50 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố, Hội Phụ nữ Công an, Quân sự tỉnh và cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh; Tại điểm cầu các huyện có khoảng từ 15 - 30 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, phường, thị trấn và các chị là UVBCH, cán bộ Hội LHPN các huyện, thành phố.

Trong 02 buổi sáng làm việc, có 04 nhóm nội dung quan trọng đã được Trung ương Hội hướng dẫn, quy định để thực hiện đảm bảo tiến trình, quy cách tổ chức Đại hội tại các cấp Hội gồm:

1/ Về chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

- Quán triệt Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 28/6/2020 về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;

- Triển khai Kế hoạch chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;

+ Hướng dẫn công tác nhân sự để bầu Ban Chấp hành tại Đại hội và bầu Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt tại kỳ họp thứ nhất của Ban Chấp hành;

+ Hướng dẫn chuẩn bị văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp Hội địa phương, đơn vị nhiệm kỳ 2021-2026;

+ Hướng dẫn công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

2/  Thông báo Kết luận 160-TB/TW ngày 15/01/2020 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị và kế hoạch triển khai của Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam.

3/ Chiến lược phát triển tổ chức Hội.

4/ Triển khai bộ nhận diện mới của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

BTV Hội PN huyện cùng 18 đơn vị trực thuộc tham gia trong buổi tập huấn trực tuyến.jpg
Hình: Quang cảnh tập huấn tại điểm cầu huyện Tân Phú

Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực, các nội dung được tập huấn đã được cán bộ Hội LHPN các đơn vị tiếp thu, vận dụng và căn cứ triển khai thực hiện trong thời gian tới, đồng thời tăng cường hơn nữa các phong trào, hành động thiết thực để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Vũ Hương - Thùy An