TÂN PHÚ - KIỂM TRA CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ HUYỆN

Từ ngày 25/8, 27/8, 28/8 và 04/9/2020, Đ/c Lê Thị Liễu Ca – Chủ tịch Hội LHPN huyện – Trưởng đoàn, các Chị Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các Chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn làm thành viên đã tiến hành kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ tại tại các Cụm thi đua. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra tại các xã, thị trấn là các đ/c đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, các đ/c là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn.

Thông qua công tác kiểm tra phát hiện những việc làm tốt, những mô hình hiệu quả để động viên, khuyến khích, biểu dương, khen thưởng, nhân điển hình tiên tiến, đồng thời phát hiện những khó khăn, thiếu sót, những vấn đề còn vướng mắc, bất cập để kịp thời báo cáo Cấp ủy cùng cấp và Hội cấp trên để điều chỉnh, bổ sung nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ.c Lê Thị Liễu Ca - CT Hội LHPN huyện phát biểu kết luận tại hội nghị.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Liễu Ca - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Phú phát biểu với các Cụm thi đua tại buổi làm việc

Qua kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ cho thấy, việc thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội v.v…, đã được Hội LHPN các xã, thị trấn phát động sâu rộng trong hội viên phụ nữ tại địa phương. Trong đó, nổi bật là việc duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình đã có tại các xã như Mô hình“Địa chỉ tin cậy”, “ Câu lạc bộ Phụ nữ 5 không 3 sạch”, “Câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ ba”, “Chi hội phụ nữ chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường” và tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại các địa phương ở các tiêu chí: giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn và vận động thực hiện Y tế, giáo dục, an toàn xã hội,...

Tại buổi kiểm tra và nghe các chị Chủ tịch, phó chủ tịch 18 xã, thị trấn trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ tại các chi hội đ/c Lê Thị Liễu Ca - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận những cố gắng của Hội phụ nữ các xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội trong 9 tháng vừa qua, chỉ ra những hạn chế trong việc vào số liệu trong hệ thống sổ sách nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm 2020 tại 18 xã, thị trấn, định hướng các giải pháp khắc phục những hạn chế để Hội LHPN cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội 03 tháng cuối năm 2020./.

Hội LHPN hu​yện Tân Phú