CÁN BỘ HỘI LHPN TỈNH ĐỒNG NAI PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ PHÒNG, CHỐNG COVID-19

​Sáng nay, 08/6/2021 toàn thể cán bộ nhân viên cơ quan Hội LHPN Đồng Nai đã tham gia ủng hộ kinh phí mua vacxin phòng, chống dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và nhắn tin hưởng ứng chương trình "toàn dân ủng hộ chương trình phòng, chống dịch COVID-19" trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 (đầu số 1408).

hinh2.jpg

Hình: Chị Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh triển khai các hoạt động ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

Tại buổi phát động chị Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã triển khai các hoạt động cụ thể của Hội để tham gia phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Ủng hộ kinh phí mua vacxin phòng, chống COVID-19 bằng tiền mặt để gửi vào quỹ ủng hộ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Sở Y tế) qua các số tài khoản: 3751.0.1021517.00000 – Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai hoặc số tài khoản 128000075288 tại Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – chi nhánh Đồng Nai) và cùng nhau nhắn tin trên cổng Thông tin nhân đạo quốc gia 1400 (đầu số 1408) do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với theo cú pháp COVID NK gửi 1408 (trong đó: N là số bất kỳ từ 1 đến 2000; K là đơn vị ngàn đồng).

hinh3.jpg
Hình: Các chị Thường trực Hội LHPN tỉnh hưởng ứng ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

Mỗi cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh khi tham gia chương trình đều ghi nhớ lời kêu gọi của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ “Mỗi tin nhắn ủng hộ không chỉ góp phần vào chương trình vaccine cho công nhân, mà quan trọng hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân, người lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần, góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội". Tại buổi phát động, toàn thể cán bộ, người lao động cơ quan Hội LHPN tỉnh đã đóng góp bằng tiền mặt được 6,800,000đồng. Số tiền này sẽ được đóng góp trực tiếp tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Ngoài ra, tất cả chị em còn tham gia nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Việc triển khai tiếp nhận tin nhắn đóng góp được bắt đầu từ 00h ngày 3/6 đến 24h ngày 2/8/2021.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 100% cơ sở Hội triển khai các hoạt động ủng hộ chương trình phòng, chống dịch COVID-19 do các ngành, các cấp phát động. Số tiền đóng góp của các cấp Hội từ lúc phát động tới thời điểm hiện tại được ghi nhận là 1,833,300 đồng (Trong đó số tiền chuyển về cho MTTQ Việt Nam các cấp là 859,716,000 đồng; chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Sở Y tế tỉnh và nhắn tin ủng hộ chương trình là 947,532,000 đồng; vận động hỗ trợ bằng các hình thức khác là 26,052,000 đồng).

hinh1.jpg

Hình: Tập thể cán bộ, người lao động cơ quan Hội LHPN tỉnh thực hiện quét mã QR tại điểm kiểm soát dịch trụ sở cơ quan và tham gia nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 qua cổng 1400

VŨ HƯƠNG