CỤM THI ĐUA ĐÔNG NAM BỘ TỔ CHỨC TRAO MÔ HÌNH SINH KẾ CHO PHỤ NỮ KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

DE3.jpg

Chụp hình lưu niệm với các hộ dân và chính quyền địa phương sau buổi trao mô hình sinh kế (dê giống) tại huyện Định Quán

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua phụ nữ Miền Đông Nam bộ, Hội LHPN tỉnh đã thay mặt các đơn vị trong cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh Đông Nam bộ đến thăm và trao hỗ trợ con giống cho 6 hội viên phụ nữ khó khăn tại 2 huyện Tân Phú và Định Quán (mỗi địa phương 10 con dê giống, dê sinh sản) với tổng trị giá trao tặng 70 triệu đồng.

DE1.jpg
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thái phát biểu tại lễ trao hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ tham gia mô hình giảm nghèo nuôi dê sinh sản tại H.Tân Phú ngày 26/10/2023

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, đồng chí Lê Thị Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đại diện cho Phụ nữ Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ khẳng định "Chăm lo hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống luôn là nhiệm vụ được Hội Liên hiệp Phụ nữ tại tất cả các địa phương trong Cụm thi đua Đông Nam bộ quan tâm thực hiện với nhiều hình thức hỗ trợ hiệu quả. Trong đó, tập trung các hoạt động hỗ trợ vốn sinh kế, tạo việc làm cho lao động nữ trên địa bàn...". Đồng chí cũng cho biết thêm việc xét chọn các hộ dân được hỗ trợ trao mô hình sinh kế (dê giống) được Hội LHPN xã, huyện và chính quyền địa phương cùng nhau bàn bạc dựa trên nhu cầu hội viên, hoàn cảnh gia đình, kinh nghiệm chăn nuôi và đề xuất của các thành viên trong Tổ hợp tác/mô hình giảm nghèo tại địa phương. Tại xã Phú Thanh (H.Tân Phú), Hội LHPN tỉnh đã đại diện Cụm Đông Nam bộ trao hỗ trợ dê giống cho 3 hội viên phụ nữ khó khăn tham gia mô hình giảm nghèo của xã (mô hình này có 37 hộ dân trong đó có 14 hộ do phụ nữ làm chủ hộ).

DE4.jpg

Chụp hình với 03 hội viên phụ nữ được trao mô hình sinh kế (dê giống) tại huyện Tân Phú

DE5.jpg

Chụp hình với 03 hội viên phụ nữ được trao mô hình sinh kế (dê giống) tại huyện Định Quán

Tại H.Định Quán, Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ sinh kế cho 3 hội viên phụ nữ khó khăn tham gia mô hình Tổ hợp tác chă​n nuôi bò, dê thuộc ấp 8, xã Thanh Sơn. Tổ hợp tác được thành lập từ năm 2016 và hiện có 25 hộ tham gia. Chia sẻ tại buổi trao hỗ trợ sinh kế cho hội viên khó khăn tại huyện Định Quán, đồng chí Bùi Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh nhấn mạnh "Việc hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn ngoài việc thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Hội LHPN nói chung và Phụ nữ cụm thi đua Đông Nam bộ nói riêng, còn gửi gắm kỳ vọng vào từng chị em phụ nữ được hỗ trợ con giống, mong chị em tiếp tục phấn đấu, học hỏi thêm kinh nghiệm chăn nuôi, chăm sóc để số lượng đàn dê ngày càng tăng, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống của phụ nữ".

DE2.jpg
Đ/c Bùi Thị Hạnh - Phó chủ tich thường trực Hội LHPN tỉnh phát biểu trao hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn tại H.Định Quán

​ Nguồn vốn để trao hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn do Hội LHPN các tỉnh Đông Nam bộ (gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu) quan tâm đóng góp, mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

DE6.jpg
Bầy dê được trao cho 03 hội viên phụ nữ khó khăn tại huyện Định Quán