Trung ương Hội LHPN Việt Nam tập huấn Tiền hôn nhân cho nam nữ thanh niên tại huyện Long Thành và Trảng Bom

Trong 02 ngày 08 và 09/12/2018, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức 02 lớp tập huấn tiền hôn nhân cho 79 nam, nữ thanh niên đang trong độ tuổi kết hôn tại huyện Long Thành và Trảng Bom. Đây là hoạt động thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” thuộc Đề án 279/CP “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” của Chính phủ.

Lớp truyền thông giáo dục tiền hôn nhân.jpg

Lớp tập huấn Chương trình giáo dục tiền hôn nhân cho nam nữ thanh niên

Các học viên được cung cấp kiến thức các chuyên đề: Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Những điều cần chuẩn bị trước khi kết hôn; Chăm sóc phụ nữ trước và trong khi mang thai; Luật hôn nhân gia đình và Luật phòng chống bạo lực gia đình. Thông qua hình thức thảo luận nhóm, thuyết trình, trao đổi hai chiều giữa các giảng viên và học viên các chuyên đề được chuyển tải sinh động, gần gũi giúp các học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Bạn Trần Thiên Vũ (Thị trấn Trảng Bom), học viên của lớp, khi được hỏi nội dung nào bạn cảm thấy tâm đắc nhất đã không ngần ngại bộc bạch: “Em rất thích chuyên đề Chăm sóc phụ nữ trước và trong khi mang thai vì trong tương lai gần em sẽ kết hôn và sẽ có con, những kiến thức học được ở chuyên đề này sẽ giúp em biết cách chăm sóc tốt hơn cho vợ trong quá trình mang thai và sinh con được khỏe mạnh”.

Được biết Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 20/2/2014 với mục tiêu phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình (giữa vợ và chồng; giữa cha mẹ và con cái; giữa người cao tuổi và con cháu) và hỗ trợ xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, bền vững. Trung ương Hội LHPN Việt Nam được giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp cùng các Bộ, ngành có liên quan thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện Đề án, tập trung tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác gia đình; Nâng cao nhận thức, kiến thức của phụ nữ, trẻ vị thành niên và người dân cộng đồng về giá trị các mối quan hệ trong gia đình và Xây dựng và nâng chất lượng hoạt động của các dịch vụ, mô hình và hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững và hiệu quả. 

Hồng Anh

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.