Thực hiện Kế hoạch số 497/KHPN-HLHPN-BTLBP ngày 08/02/2018 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020; Căn cứ Kế hoạch số 119/CTPH-HLHPN-BĐBP ngày 28/5/2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN và Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh Kon Tum về triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020;

Sáng ngày 18/12/2018, tại Hội trường cơ quan Hội LHPN tỉnh, Đoàn công tác Hội LHN tỉnh Kon Tum do đ/c Nguyễn Thị Liên - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai. Tiếp đoàn Hội LHPN tỉnh Kon Tum có đ/c Lê Thị Ngọc Loan – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đ/c trong Thường trực, Thường vụ Hội. Dịp này, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị thống nhất kế hoạch hoạt động “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” năm 2019.

Ảnh 1. CT Hội LHPN tinh Dong Nai va CT Hoi LHPN tinh Kon Tum ky ket ke hoach phoi hop 2019 - Copy.jpg

Đ/c Lê Thị Ngọc Loan và đ/c Nguyễn Thị Liên ký kết kế hoạch phối hợp năm 2019

Tại Hội nghị, hai đơn vị đã trao đổi, bàn bạc, thống nhất nội dung thực hiện chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” năm 2019, đã ký kết ký kế hoạch phối hợp số 148/KHPH-HLHPNKT-HLHPNĐN ngày 18/12/2018.

Theo đó, trong năm 2019 Hội LHPN tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum như: (1) Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên, phụ nữ và trẻ em; (2) Hỗ trợ xây dựng mô hình “Đường làng tôi, nhà tôi xanh sạch đẹp” tại thôn Đăk Ung; (3) Hỗ trợ xây dựng 02 "Mái ấm tình thương" cho 02 phụ nữ nghèo làm chủ hộ đặc biệt khó khăn; (4) Hỗ trợ xây 20 “Nhà vệ sinh giá rẻ” cho 20 hộ gia đình phụ nữ DTTS nghèo của xã; (5) Hỗ trợ nhân rộng phát triển thêm thành viên là phụ nữ DTTS tham gia mô hình "Tổ phụ nữ liên kết nuôi lợn lai lấy thịt" tại thôn Đăk Ung; (6) Hỗ trợ xe đạp, quần áo, tập vở và các vật dụng thiết yếu khác.... cho học sinh nghèo vượt khó.

Dự kiến Hội LHPN tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức đoàn công tác đến xã Đăk Nhoong vào Quý III/2019.

Để Chương trình thành công tốt đẹp, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh trân trọng kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ cho chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Phương Thảo

Không có video clip.