ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG THEO TINH THẦN NGHỊ QUYẾT 35-NQ/TW

Chiều ngày 30/10/2023, tại Hội trường cơ quan Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giám sát của Ban chỉ đạo 35 Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh làm trưởng đoàn về việc kết quả thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về "tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" trong 9 tháng đầu năm 2023.

bcdd-3.jpg
Đ/c Lê Thị Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW trong các cấp Hội

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, trong thời gian qua Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các cấp triển khai chủ trương bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch đến cán bộ, hội viên phụ nữ thông qua hoạt động hội. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào Dân vận khéo nhằm lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực. Trong 9 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã phát huy hiệu quả của 174 trang Facebook, Website và 182 trang Zalo OA với trên 122 ngàn lượt theo dõi, thực hiện đăng tải trên 10 ngàn tin bài, thu hút trên 200 ngàn lượt tiếp cận và tương tác với các bài chia sẻ chính luận từ các trang thông tin chính thống và các bài viết về các hoạt động, gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của cán bộ Hội tham gia thành viên BCĐ35 cấp huyện, Tổ CTVDLXH Hội LHPN tỉnh và mạng lưới tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội và hội viên nòng cốt để nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trong hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân; Đồng thời, thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đối với 45 dự thảo văn bản của các ngành chức năng; phối hợp với ban, ngành ở địa phương tư vấn 183 trường hợp, hòa giải 225 vụ tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn gia đình, bạo lực gia đình, tranh chấp tài sản...​ thông qua các “Tổ phụ nữ hòa giải ở cơ sở”, “Tổ trợ giúp pháp lý” do Hội LHPN tỉnh thành lập tại các địa phương.

bcdd-1.jpg

Phó trưởng ban T​uyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh phát biểu tại buổi làm việc

bcdd35-2.jpg
Trao đổi của thành viên đoàn giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh cho rằng, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh việc lan tỏa các thông tin tích cực đến hội viên, phụ nữ, trong đó có các thông tin liên quan đến hoạt động của tổ chức hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc tuyên truyền, giáo dục, hỗ trợ kỹ năng cho hội viên phụ nữ sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm, có kỹ năng ứng phó, sàng lọc thông tin để không bị lừa đảo, lợi dụng trên không gian mạng. Bên cạnh đó cần nâng cao vai trò quản lý của các cấp Hội trong việc sử dụng mạng xã hội do các cấp Hội thành lập nhằm định hướng và nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong hội viên phụ nữ. Đồng thời tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại các địa phương.

VŨ HƯ​ƠNG