SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2024 CỦA CÁC CẤP HỘI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

tuan le ao dai 4.jpg   tuan le ao dai 2.jpg

Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024 của cán bộ công chức Hội LHPN tỉnh Đồng Nai

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024 trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác hưởng ứ​ng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể; mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024, tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2024.​

tuan le ao dai 2024.jpg

Một thiết kế truyền thông về tuần lễ áo dài của Hội LHPN tỉnh trên nền tảng mạng xã hội

Sự kiện Tuần lễ áo dài Việt Nam được khởi xướng từ năm 2019 và nằm trong chuỗi hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" nhằm lan tỏa, tôn vinh áo dài Việt Nam, hướng đến đề nghị công nhận áo dài Việt Nam là di sản văn hóa thế giới. Đến nay, "Tuần lễ Áo dài" đã trở thành sự kiện được yêu thích và tự hào của đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hàng năm. Hướng ứng sự kiện này, tại các cấp Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có nhiều hoạt động tôn vinh Áo dài Việt Nam được triển khai sôi nổi, đa dạng, rộng khắp tại các địa phương, mang màu sắc tươi đẹp và thể hiện đặc trưng riêng có của người phụ nữ Việt Nam như: Cuộc thi ảnh đẹp online "Tự hào áo dà​​i Việt Nam", thi biểu diễn thời trang "Nét đẹp phụ nữ Đồng Nai​" của Hội LHPN tỉnh, các hoạt động phối hợp tổ chức hội thi duyên dáng áo dài, thi "Nam thanh lịch - Nữ duyên dáng", diễu hành áo dài, đồng diễn dân vũ áo dài... mang tính tập thể huy động, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và mọi thành phần trong xã hội tham gia. Tiêu biểu và đầy tự hào là sự tham gia của đội ngũ cán bộ công chức Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở - Ngành - Đoàn thể tỉnh và đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.
tuan le ao dai 1.jpg
Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ của đông đảo hội viên phụ nữ huyện Trảng Bom
tuan le ao dai 7.jpg
Hình ảnh hưởng ứng áo dài của hội viên phụ nữ thành phố Long Khánh
tuan le ao dai 9.jpg
Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài của lãnh đạo và cán bộ công chức Liên đoàn lao động tỉnh
tuan le ao dai 8.jpg
Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Để tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tuần lễ áo dài Việt Nam và chụp hình chủ động chia sẻ hìn​h ảnh tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ của đơn vị trên trang Fanpage của Hội các cấp và đính kèm Hashtag #TuanleaodaiVietNam_2024, #TuhaoPNĐN sau đó gửi link đăng tải về Hội LHPN tỉnh để chia sẻ trên trang fanpage của HỘI LHPN ĐỒNG NAI qua tin nhắn của trang tại địa chỉ: facebook.com/COQUANHOI.​ Từ đó, trên trang Fanpage của Hội Liên hiệp Phụ nữ Đồng Nai, Hội LHPN tỉnh đã tạo album ảnh “Tuần lễ áo dài” để chia sẻ bài đăng tải những hình ảnh áo dài rực rỡ của các cấp Hội và nhận được nhiều tương tác tích cực, để lại ấn tượng đối với công chúng.
tuan le ao dai 5.jpg
Một bài đăng của đội ngũ giáo viên thành phố Long Khánh đổi ảnh đại diện trên trang Facebook của trường THPT Long Khánh

Ngoài ra, trong tuần lễ áo dài năm 2024 này, Hội LHPN tỉnh đã phát động chương trình "Áo dài - Chia sẻ yêu thương" nhằm cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tham gia gửi tặng áo dài (mới hoặc đã qua sử dụng) về Hội LHPN tỉnh hoặc Hội LHPN các cấp để thực hiện các gian hàng Áo dài 0 đồng dành cho hội viên, phụ nữ khó khăn, yêu thích áo dài được đến nhận miễn phí trong dịp 8/3 và 20/10 năm 2024.