Triển khai Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2024

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng/dự án, nâng cao năng lực cho phụ nữ, các tổ hợp tác/hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ/tham gia quản lý có các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc, góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030, thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm và quy hoạch phát triển ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ.

Trải qua 5 năm tổ chức, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 247 ý tưởng/dự án tham gia dự thi; đã có 75 ý tưởng/dự án khởi nghiệp xuất sắc được nhận giải thưởng trên 600.000.000 đồng và nhiều hỗ trợ khác sau Cuộc thi. Nhiều dự án khởi nghiệp thành công, vững bước phát triển sau Cuộc thi như: Dự án Xây dựng thành công thương hiệu Mật ong hoa chôm chôm Long Khánh của chị Nguyễn Thị Đào; Dự án Chế biến các sản phẩm từ sen của chị Nguyễn Thị Bích Lệ (HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát - huyện Nhơn Trạch); Dự án Trà an xoa An Hòa - Mô hình trồng - sản xuất - tiêu thụ của chị Hoàng Thị Kim Anh (HTX Nông nghiệp An Hòa Hưng - TP. Biên Hòa); Dự án Nhang sạch thảo mộc Vân Hương của chị Lê Thị Cẩm Vân (Công ty TNHH TMDV Vfarm - TP. Biên Hòa) và nhiều dự án khác.​

​​(Hình 1) Chị Nguyễn Thị Bích Lệ - Giám đốc HTX DVNN Trường Phát, huyện Nhơn Trạch

Kết nối thành công từ Cuộc thi qua các năm, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2024 sẽ chính thức nhận bài thi từ ngày 08/3/2024 đến hết ngày 01/6/2024. Lĩnh vực dự thi các ý tưởng/dự án kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo trên mọi lĩnh vực, ưu tiên ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển bền vững và tạo việc làm cho phụ nữ; có thể phát triển sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm của tỉnh. Đối tượng dự thi là doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết, hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý. Thời gian thành lập tính đến thời điểm tham gia Cuộc thi không quá 05 năm và các tác giả dự thi chưa đăng ký kinh doanh. Tiêu chí chấm điểm tập trung vào 04 tiêu chí: tính khả thi; tính bền vững và khả năng nhân rộng; tính mới, sáng tạo và tính trách nhiệm, tác động xã hội của ý tưởng/dự án.

​(Hình 2) Quét mã QR để nhận các thông tin về Cuộc thi

12 ý tưởng/dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng bán kết và chung kết xếp hạng dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 06/2024.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017.
Hồng Anh - Ban GĐXHKT