Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

​Sáng 31/1/2024 tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến (đợt 1) triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện.

Tham dự và triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 có đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Lê Thị Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Phí Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và gần 1 ngàn cán bộ hội các cấp, cộng tác viên dư luận xã hội và hội viên nòng cốt trong tỉnh đang tham dự tại điểm cầu chính thành phố Biên Hòa và các điểm cầu thành phố Long Khánh, các huyện trên địa bàn tỉnh.

HNTT-bác1.jpg
Đ/c Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai chuyên đề năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thái cho biết, năm 2024, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được xác định là: Xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nhân tố con người trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Với chuyên đề này, các cấp Hội cần quan tâm xây dựng văn hóa con người Đồng Nai phát triển toàn diện với các phẩm chất: Nhân cách, đạo đức, trí tuệ, khát vọng, năng động, văn minh, thân thiện, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn, trách nhiệm xà hội, nghĩa vụ công dân, ý thức tuân thủ pháp luật, đề cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, dám chịu trách nhiệm; trong 05 mối quan hệ: Với bản thân mình, với gia đình, với cộng đồng -xà hội, với đất nước, với truyền thống và bản sắc của Đồng Nai đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai​ đề ra trong mục tiêu chung của Nghị quyết 12-NQ/TU ngày 12/12/2023 về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, con người Đồng Nai trở thành nguồn lực, động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Đồng thời, sáng tạo, lồng ghép trong việc thực hiện các tiêu chí trong phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới", bao gồm: Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, đất nước.​
HNTT-bác3.jpg
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại một điểm cầu cấp huyện

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2024, đ/c Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh​ đề nghị, cán bộ hội chủ chốt, cộng tác viên dư luận, hội viên nòng cốt ở các điểm cầu sau Hội nghị cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước liên quan đến xây dựng văn hóa, con người Việt Nam một cách sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ tại địa phương.